Du học Hàn Quốc là ước mơ của nhiều học sinh, sinh viên hiện nay. Tuy nhiên, khá nhiều trong số đó là những người không có điều kiện thuận lợi về mặt tài chính, vì chi phí cho việc học tập, sinh sống tại Hàn Quốc không hề nhỏ nên khiến các bậc phụ huynh, các bạn học sinh, sinh viên phải đau đầu. Một trong những cách giúp họ giảm bớt khoản chi phí đó là cách xin học bổng du học Hàn Quốc.

CATTA chia sẻ cho mọi người một số cách xin học bổng du học Hàn Quốc như sau:

  • Tích lỹ điểm GPA càng cao càng tốt: Để có thể xin được học bổng. mức điểm GPA thấp nhất bạn cần đạt được là 8 (với thang điểm 10) và 3.5 (với thang điểm 4).
  • Trình độ ngoại ngữ: bạn cần có chứng chỉ IELTS tiếng Anh hoặc TOPIK tiếng Hàn là có thể xin được học bổng. Yêu cầu với các chứng chỉ ngoại ngữ này là bạn phải tiếng Anh 6.5 IELTS hoặc TOPIK 3 tiếng Hàn.
  • Tham gia các hoạt động ngoại khóa tại nơi bạn học: Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa ngoài việc học như: tình nguyện, đăng ký tham gia các CLB, tham gia nghiên cứu khoa học để làm bộ hồ sơ của bạn đẹp hơn.

Một lưu ý nữa, hãy tìm loại học bổng phù hợp với khả năng của mình. Nếu bạn thấy mình có tố chất của một người lãnh đạo, thích các hoạt động xã hội, bạn nên tìm học bổng từ các tổ chức phi chính phủ. Nếu yêu thích nghiên cứu, bạn nên tìm học bổng từ trường, các trung tâm nghiên cứu.
Thường thì các loại học bổng du học hàn quốc được tìm qua mạng, hay các nhóm trên facebook hoặc bạn bè, thầy cô giới thiệu.

Kinh nghiệm xương máu của các bạn đi trước cho thấy cứ chuẩn bị thật tốt bao nhiêu thì phần trăm dành được học bổng càng cao bấy nhiêu. Hãy kiểm tra lại hồ sơ, giấy tờ… thật kỹ để không bị 1 sai xót nhỏ nào xảy ra vì nếu có sai xót bạn sẽ mất thêm thời gian và khả năng xin học bổng.

Chúc các bạn hãy chuẩn bị thật tốt để xin học bổng du học Hàn Quốc thành công!

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formPost comment