Trung tâm Ứng dụng công nghệ đào tạo tiên tiến (Center for Advanced Training Technology Application – CATTA) được thành lập vào ngày 24/09/2009 –  là một trong những đơn vị trực thuộc của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN), hoạt động theo quy định pháp luật và tuân thủ Quy chế tổ chức và hoạt động của ĐHSPHN; chịu sự chỉ đạo, quản lý của Trường, trực tiếp là Hiệu trưởng.

CATTA được thành lập dưới hình thức đơn vị hành chính sự nghiệp, phục vụ các nhiệm vụ của Nhà nước, nhằm chủ yếu phục vụ cho các hoạt động chính trị và xã hội quốc gia.

Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục,CATTA hiện đã và đang hợp tác với nhiều tổ chức, đơn vị Nhà nước và Tư nhân trong và ngoài nước để huy động tốt nhất các nguồn lực trong xã hội nhằm phát triển giáo dục và đào tạo chất lượng cao.

Các chương trình đào tạo tại CATTA:

Khóa học ngắn hạn và đào tạo giáo dục: Trung tâm Ứng dụng công nghệ đào tạo tiên tiến đã và đang song hành với các tổ chức, đơn vị khối nhà nước, khối tư nhân trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển; chuyển giao nghiệp vụ và công nghệ theo chính sách của nhà nước để nhằm huy động tốt nhất các nguồn lực cho sự phát triển giáo dục và đào tạo chất lượng cao. Hơn 8 năm vừa qua, kể từ khi thành lập, chúng tôi đã triển khai và tổ chức được các khóa đào tạo ngắn hạn để nâng cao năng lực nghiệp vụ, quản lý và kỹ năng mềm cho khối nhân sự làm việc trong lĩnh vực giáo dục.

Tư vấn du học và dịch vụ có liên quan: CATTA hỗ trợ các em học sinh, sinh viên có mong muốn được học tập và làm việc tại những quốc gia hàng đầu trên thế giới về giáo dục như Hàn quốc, Nhật Bản, Thụy Sỹ, Canada, Singapore… chọn trường, chọn ngành và xin học bổng. Với phương châm giáo dục để xây dựng nền tảng phát triển và trưởng thành, CATTA sẽ hỗ trợ tối đa các em học sinh, sinh viên trong suốt quá trình học tập và làm việc tại nước ngoài.

Du học hè và các hoạt động trải nghiệm: Nhằm mang lại cho các em học sinh, sinh viên có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục và môi trường xã hội tại những quốc gia phát triển bậc nhất về học tập trước khi quyết định lộ trình du học cho bản thân, trung tâm CATTA đã triển khai chương trình du học hè tại Phillipines, Singapore dành cho các em học sinh từ 7-18 tuổi.

Khi tham gia chương trình Du học hè cùng CATTA, các em không chỉ được trải nghiệm những nền văn hóa đa dạng khắp nơi trên thế giới mà còn là cơ hội để các em tự rèn luyện bản thân, nâng cao ý thức cá nhân về học tập và cư xử, kết bạn với những người bạn đến từ những đất nước khác, trao đổi văn hóa và phát triển bản thân toàn diện chuẩn bị vững vàng cho hành trình du học trong tương lai.