Theo nghiên cứu của Viện Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc năm 2013, 60% học sinh Hàn Quốc thú nhận sống không vui vẻ, so với số liệu 29% ở các nước khác theo khảo sát bởi UNICEF. Nghiên cứu cũng cho thấy học sinh Hàn Quốc đứng thứ 1 về chịu áp lực và căng thẳng trong học tập so với các nước phát triển khác.

 

Học sinh trung học ở Hàn Quốc học 15 tiếng mỗi ngày

Học sinh trung học ở Hàn Quốc học trên lớp từ khoảng 8h sáng đến 9h tối. Đối với các học sinh có học lực trung bình, sẽ phải học nhiều hơn thế với mục tiêu đậu vào các trường đại học.

 

Kỳ thi đại học hàng năm ở Hàn Quốc cạnh tranh rất cao. Kết quả là, ngoài giờ học chính khóa ở trường, nhiều học sinh sẽ phải đi học thêm ngoài thời gian biểu chính khóa (Hagwon) để đẩy nhanh tiến độ học tập.

Thuật ngữ Hagwon rất phổ biến ở Hàn Quốc. Đó là một chương trình học tập ngoài thời gian biểu chính khóa, được tổ chức giống như một nhà trường tư thục. Các Hagwon sẽ giúp học sinh ôn luyện và nâng cao kiến thức đặc biệt là môn ngoại ngữ (tiếng Anh).

Các Hagwon hoạt động thông thường như những cơ sở kinh doanh. Tại một phòng học, hết giờ cho lớp này sẽ có ngay một lớp khác. Họ rèn cho học sinh những kỹ năng cần thiết để chuẩn bị bước vào những kỳ thi cam go. Có lẽ đối với học sinh, đây là một xã hội dành cho chúng và là nơi để chúng gặp gỡ bạn bè.

Hầu hết học sinh chỉ trở về nhà vào lúc nửa đêm. Do vậy, bữa tối được phục vụ ngay tại trường học.

 

Đối với học sinh cấp 2, tình hình có vẻ đỡ căng thẳng hơn. Các lớp học chính khóa kết thúc vào khoảng 4h chiều. Tuy nhiên, thay vì trở về nhà hầu hết học sinh cũng sẽ tham gia một lớp học Hagwon ngay sau đó.

 

Đi học cả ngày thứ 7

Nếu bạn nghĩ rằng học sinh Hàn Quốc sẽ được nghỉ cuối tuần để thoải mái giải trí cho bớt căng thẳng sau 1 tuần học tập thì điều đó chắc chắn không có. Mặc dù cả học sinh và giáo viên đều không muốn nhưng lịch học chính khóa bắt đầu từ thứ 2 cho đến hết thứ 7. Tuy nhiên, từ vài năm trở lại đây, lịch học đã thay đổi và có phần nới lỏng hơn. Hiện tại, hệ thống trường công lập của Hàn Quốc sẽ có hai ngày nghỉ thứ 7 mỗi tháng.

 

Hiện nay việc học tập của các học sinh các cấp ở Hàn Quốc đã có nhiều tiến bộ hơn giảm tải nhiều cho các em và khuyến khích sự sáng tạo tuy nhiên không vì thế mà các em sẽ thấy nhẹ hơn mà làm kích thích sự ham học hỏi ở các em nhiều hơn.

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

clear formPost comment